(028) 7106 4909

Hotline: 0903 664 909

OiC: Du học - Định cư - Đầu tư

Tầng G, Cao ốc Đinh Lễ, 1 Đinh Lễ, P.12, Q.4, TP.HCM

Nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ được giao tiếp cộng đồng bằng một ngôn ngữ hoàn toàn mới trong nền văn hóa đa quốc gia, Chương trình Du học & Trao đổi Văn hóa Quốc tế của YFU (Youth For Understanding) là lựa chọn thích hợp nhất cho những người trẻ trên khắp thế giới mong muốn được trải nghiệm cuộc sống ở một đất nước khác.

 

Mục tiêu của chương trình YFU là giúp cho học sinh có thể tự mình khám phá những khía cạnh khác nhau của cuộc sống, tăng vốn hiểu biết về thế giới nhờ vào quá trình độc lập sinh hoạt tại một đất nước khác. Học sinh sẽ học được cách thích nghi trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, học cách học tập và sinh hoạt trong môi trường văn hóa đa dạng, cũng như tự lập kế hoạch cho tương lai của chính mình.


Đến nay, chương trình trao đổi YFU đã phát triển và mở rộng chương trình của mình trên 55 quốc gia và đã phục vụ hơn 260,000 sinh viên trao đổi. Ở Việt Nam, hàng năm, chương trình YFU tiến hành tuyển sinh vào tháng 10 và kết thúc vào tháng 01 năm sau. Trong thời gian tham gia vào chương trình, học sinh sẽ được sống cùng với gia đình bản xứ, chia sẻ kinh nghiệm học tập và giao lưu văn hóa với các thành viên trong gia đình, học tập tại các trường trung học công lập của nước chủ nhà YFU trong 1 năm.

 


Phụ huynh và học sinh sẽ hoàn toàn yên tâm bởi trong quá trình tham gia chương trình trao đổi, học sinh sẽ được sống và trải nghiệm cùng với những gia đình bảo trợ đã được tổ chức lựa chọn cẩn thận. Học sinh sẽ được khám phá thêm về đời sống, về gia đình, cộng đồng và nhà trường. Khi ở nhà, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với người dân bản địa, tìm hiểu sự kết nối giữa mọi người trong gia đình và cuộc sống hàng ngày của họ. Và ở trường sẽ được học tập các môn học như tiếng Anh, Lịch sử, Khoa học và Toán học. Song song đó, học sinh cũng sẽ được dạy về đời sống xã hội, tình bạn và tham dự các hoạt động ngoại khóa khác.


Trở thành học sinh trao đổi văn hóa YFU, học sinh sẽ nhận được nguồn kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết sâu sắc để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Những tương tác - dù là nhỏ nhất giữa học sinh tham gia chương trình với gia đình bảo trợ, bạn bè, giáo viên và cộng đồng sẽ mang lại những điều thật mới mẻ - về con người, văn hoá và về chính bản thân mỗi học sinh.

 

Lợi ích khi tham gia chương trình:

  1. Rèn luyện khả năng tự lập: Trong thời gian tham gia chương trình này, giống như du học thực thụ, học sinh sẽ sống một năm trong gia đình bảo trợ. Các bạn trẻ sẽ học được khả năng tự chăm sóc bản thân, sống độc lập, tự vượt qua khó khăn và giải quyết vấn đề của chính mình.
  2. Học tập trong môi trường chất lượng: học sinh sẽ được tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến của phương Tây để cải thiện phương pháp và thành tích học tập. Giáo dục phương Tây nhấn mạnh tư duy độc lập, linh hoạt trong việc sử dụng các kiến thức, từ đó cải thiện sự hiểu biết và khả năng tự học của học sinh.
  3. Tăng cường các kỹ năng ngôn ngữ: Nhờ vào sự nhiệt tình của các gia đình bảo trợ, học sinh sẽ trở thành một thành viên thực sự trong gia đình, hòa vào cuộc sống gia đình chủ, trải nghiệm lối sống địa phương và truyền thống văn hóa. Học sinh sẽ tự đến trường tham gia vào quá trình học tập một cách bình thường cùng học sinh nước sở tại, gặp gỡ thêm các bạn nước khác trên thế giới. Học sinh sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, nghe ngoại ngữ hàng ngày, nói, đọc và viết một cách tự nhiên. Điều đó sẽ giúp học sinh Việt Nam làm chủ khả năng ngôn ngữ sau khi kết thúc chương trình.
  4. Mở rộng sự hiểu biết đối với thế giới: Trong quá trình giao lưu và trao đổi văn hóa, YFU nước chủ nhà sẽ sắp xếp cho sinh viên tham gia các chuyến tham quan ngoại khóa, thể thao, các cuộc thi, các hoạt động văn hóa và vui chơi giải trí, giúp học sinh mở rộng tầm nhìn của họ càng nhiều càng tốt.

 

Hệ thống YFU Global

Hiện nay YFU Vietnam đã hợp tác với hơn 60 nước trong cùng hệ thống YFU Global. Các bạn có thể tham khảo danh sách các nước thành viên theo đường link bên dưới:

https://about.yfu.org/member-organizations

 

Để tham gia chương trình, bạn  phải đạt được những yêu cầu sau:

-  Trình độ tiếng Anh

-  Động lực để học tập trong các khóa học thuật hoặc học nghề

-  Tuân theo những cam kết với gia đình bảo trợ

-  Tự chịu trách nhiệm, tự định hướng và trưởng thành

-  Sẵn sàng giao lưu văn hóa giữa hai bên: học sinh và gia đình bảo trợ

 

Đối với YFU, điều quan trọng nhất là các ứng viên phải có sự tự hào về văn hoá và tôn trọng các nền văn hóa khác. Các ứng viên sẽ có một bài kiểm tra về trình độ tiếng Anh, bài tiểu luận cá nhân và tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để xác định động lực, sẵn sàng cho việc trao đổi văn hóa và chuẩn bị cho quá trình học tập ở trường trung học.

 

Học phí:

 Bao gồm các khoản

 Không bao gồm các khoản

 Tìm trường, Gia đình bảo trợ (GĐBT)

 

 Bảo hiểm sức khoẻ


 Làm quen với GĐBT trước ngày đến ở

 

 Hoạt động ngoại khóa


 Khóa định hướng giữa năm (cho HS chương trình 1 năm)


 Chi phí mua dụng cụ thể thao, sách vở, tài liệu làm bài tập, tham quan, dã ngoại

 

 Khóa định hướng khi trở lại trường

 

 

 Sinh hoạt phí cho cá nhân HSSV: tùy  nhu cầu khác nhau, khoảng 100-200 USD/ tháng


 Khóa định hướng khi đến trường


Lệ phí xin visa: trả trực tiếp theo quy định của Sứ quán khi nộp hồ sơ visa (không hoàn)

 

 Nhanh chóng giải quyết các khó khăn nếu có

 Vé máy bay đi và về VN (tùy loại vé và hãng HK)

 

Hỗ trợ, tư vấn xin visa du học (visa J-1)

 

 

 

Bạn cần hỗ trợ làm hồ sơ du học?

OiC cung cấp các dịch vụ du học và định cư cho các bạn học sinh - sinh viên: Tư vấn Du học, Tư vấn Định cư, Dịch vụ Visa, Luyện thi IELTS,...